Business Intelligence & Marketing Automation Systems

Làm Thế Nào Để Doanh Nghiệp Tránh Được Gián Đoạn Tăng Trưởng

23/05/2019 by in category Digital Tranformation, News with 0 and 0
Home > Blog > Digital Tranformation > Làm Thế Nào Để Doanh Nghiệp Tránh Được Gián Đoạn Tăng Trưởng

Gần đây, các doanh nghiệp được thành lập nắm giữ tất cả các lợi thế so với các công ty khởi nghiệp khi thúc đẩy tăng trưởng. Các doanh nghiệp thúc đẩy đầu tư vào các kênh, với ngân sách marketing khủng, thương hiệu mạnh và thói quen mua sắm của khách hàng đã tồn tại. Đây là châm ngôn trong cộng đồng khởi nghiệp nơi mà giải pháp khởi nghiệp mới của bạn cần tốt hơn ít nhất 10 lần so với giải pháp hiện tại để có cơ hội thành công.

cach-de-doanh-nghiep-tranh-gian-doan-tang-truong-2

Khởi nghiệp làm gián đoạn các ngành bán lẻ, du lịch và giải trí

Ngày ngay, các công ty khởi nghiệp đang phá vỡ và thống trị các nhà kinh doanh đương nhiệm với các giải pháp ngoài lề tốt hơn. Từ Airbnb đến Amazon, toàn ngành công nghiệp đang trở nên gián đoạn bởi những người gia nhập tương đối mới. Dữ liệu và sự thử nghiệm đang là điểm cốt lõi của các doanh nghiệp. Jeff Bezos nhấn mạnh sự quan trọng của sự thử nghiệm đến văn hóa của Amazon khi ông ấy nói: “để phát minh ra cái mới bạn cần thử nghiệm, và nếu bạn biết trước nó sẽ thành công, nó không còn là thử nghiệm nữa”. Văn hóa của sự thử nghiệm này dẫn tới sự phát triển sản phẩm mới, tăng cường giá trị cho sản phẩm hiện có và sự cải tiến khả năng của khách hàng đã có và sẽ có để họ tìm ra các sản phẩm và giá trị trải nghiệm. Amazon hiện tại là một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới và các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn cũ như Marriott vừa mới hợp nhất để cạnh tranh với Airbnb.

Sự phá vỡ gần nhất xảy ra trong ngành giải trí, nơi mà Disney được cho là dành được tài sản giải trí của Fox từ khi Fox đang cố gắng cạnh tranh với Netflix.

Làm thế nào những công ty tương đối mới phát triển lớn một cách nhanh chóng như vậy? Họ đã vượt xa khỏi sự am hiểu dữ liệu thông thường, để tổ chức lại doanh nghiệp của họ xung quanh cơ hội phát triển hiện tại bằng dữ liệu. Khác với các doanh nghiệp lâu năm hơn, các doanh nghiệp mới này không bị kẹt cứng trong chuỗi cung ứng chức năng của họ. Họ nung nấu từ thói quen tăng trưởng chéo chức năng DNA của họ từ ban đầu để quản trị thử nghiệm tăng trưởng phối hợp thông qua toàn hành trình của khách hàng.

Netflix là một ví dụ tuyệt vời của sự tiếp cận phát triển mới. Phần lớn văn hóa đa chức năng nhanh nhẹn của họ có thể bắt nguồn từ hai yếu tố:

  1. Netflix được xây dựng như là một doanh nghiệp góp vốn từ những ngày đầu. Khác với các công ty giải trí khác, nó có nghĩa là sự phát triển này có càng nhiều chức năng duy trì với sự tiếp nhận của khách hàng mới càng tốt. Nhiệm vụ dẫn dắt sự tăng trưởng mở rộng sâu trong nhóm sản phẩm, mà vẫn đang thử nghiệm với sự cải tiến thuật toán gợi ý cũng như tạo ra những cách mới của nội dung được phân phối.
  2. Netflix là công ty giải trí đầu tiên truyền phát số lượng lớn nội dung được sản xuất một cách chuyên nghiệp trên internet. Điều này cho họ hiểu sâu sắc cách con người thực sự vật lộn với nội dung – cả nội dung riêng của họ và những nội dung được tạo ra bởi những nhà làm phim khác. Điều này tiếp tục cải thiện các thuật toán đề xuất của họ, dẫn đến sự hứa hẹn và được ghi nhớ. Và nó cũng giúp nhà làm phim của họ xác định chương trình nào để phát triển và gây quỹ.

Sử dụng cách tiếp cận này, vốn hóa thị trường của Netflix bây giờ có thể đạt đến gần 85 tỉ đô la, lên đến khoảng 2000% từ năm 2013.

Cái bẫy đa chức năng cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp lâu đời hơn đang chú ý và cố tái tạo các nhóm đa chức năng nhanh chóng để cải thiện sự tăng trưởng. Nó khá dễ hiểu lý do tại sao nhóm đa chức năng, phát triển nhanh. Nhưng không may là mọi nỗ lực để chuyển đổi doanh nghiệp đã thành lập luôn luôn đối mặt với đối kháng của tổ chức.

Một lỗi thường gặp là họ cố thực hiện chuyển đổi đa chức năng dần dần. Điểu này thường dẫn đến các thành viên trong đội trở về thói quen cung ứng cũ của họ. Thường thì đây là dấu hiệu thiếu sáng kiến từ các nhà lãnh đạo nhóm chức năng.

Một lỗi thông thường khác là gửi cho thành viên của đội riêng lẻ vào một lớp hoặc một chương trình để học lý thuyết của đa chức năng phát triển nhanh và giao nhiệm vụ cho họ để tạo ra sự thay đổi. Điều bất thường là người có nhiều kinh nghiệm đủ sức thuyết phục những người còn lại thực hành lý thuyết. Thậm chí nếu họ ở vị trí cao cấp, phần lớn thời gian của họ dành để tân bốc các nhà lãnh đạo chức năng để chạy thử nghiệm quan trọng hơn là dồn năng lượng của họ qua các kênh để tìm kiếm sự phát triển mới và thiết kế cuộc thử nghiệm hiệu quả. Ngay cả một CEO cũng phải cố gắng mà không dùng tiền để mua của nhóm lớn hơn.

Tiếp cận “Big-bang” đến chuyển đổi tăng trưởng nhanh

Tôi đề xuất rằng các công ty tính toán nhiều hơn, chuyển đổi tiếp cận lớn đến chuyển đổi tăng trưởng. Nếu sự tiếp cận lợi tức được ưa chuộng hơn, hãy bắt đầu với một dòng sản phẩm đơn. Nhưng cách khác, bạn nên họp tất cả các lãnh đạo các nhóm để xác định chia sẻ tầm nhìn đa chức năng và vai trò, nhiệm vụ của từng người. Cố gắng làm điều đó trong một khoảng thời gian dài dẫn đến một cách tiếp cận dần dần mà cuối cùng bị trì hoãn.

Và hãy chuẩn bị để thử thách định mức văn hóa một cách sâu sắc. Giả định những thứ lỗi thời cần được thay thế với giả thuyết có thể xác nhận thông qua thử nghiệm. Vận tốc thử nghiệm càng cao thì thì nhóm của bạn càng nhanh học được cách tăng trưởng thần tốc. Và họ sẽ học được rằng những giả định tổ chức lâu nay của học đã sai. Sự thử nghiệm là một kinh nghiệm khiêm tốn cuối cùng dẫn đến yêu cầu phát triển tư duy của những nhóm hiệu lực nhất.

Toàn bộ hành trình của khách hàng có thể tạo ra một cuộc thí nghiệm. Mặt khác, các đội sẽ bị thu hút về các khu vực có sức cản lại thấp hơn như sự mua lại của khách hàng và bỏ lỡ cơ hội đòn bẩy cao dẫn đến tăng trưởng đột phá. Để cuộc thử nghiệm này được ưu tiên và thực hành một cách hiệu quả, bạn cần thông qua quá trình tăng trưởng đã được chứng minh của những công ty tăng trưởng nhanh nhất hiện nay.

Trong khi rất khó để khởi động thói quen đa chức năng của thử nghiệm, mọi kinh nghiệm thành công sẽ giúp bạn tạo lập đà, đặc biệt là nếu bạn truyền đạt những chiến thắng này trong toàn tổ chức. Cuối cùng, thói quen tăng trưởng nhanh đa chức năng sẽ thay thế thói quen cố thủ lâu dài đang kiềm chế sự tăng trưởng của bạn.

Nếu bạn cần trợ giúp? A1digihub có thể giúp bạn bắt đầu bắt đầu tăng chuyển đổi.

Copyright 2018 by A1 Digihub | Powered by FPT.AI, ANTS, Cyradar