Business Intelligence & Marketing Automation Systems

IBM ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo dành cho Quảng Cáo và Marketing dựa trên Watson

26/10/2018 by in category News tagged as , , with 0 and 0
Home > Blog > News > IBM ra mắt nền tảng trí tuệ nhân tạo dành cho Quảng Cáo và Marketing dựa trên Watson

Ngày 25 tháng 6 vừa qua IMB chính thức ra mắt công nghệ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho quảng cáo, marketing, nhân sự, chăm sóc khách hàng, chuỗi dịch vụ cung ứng và một số ngành khác. Giải pháp này được phát triển dựa trên Watson* của IBM.

*Watson: là một hệ thống máy tính được phát triển bởi IMB có khả năng trả lời những câu hỏi đặt ra bằng ngôn ngữ tự nhiên.

 

Giải pháp này ra đời nhằm mục đích giúp các Marketer tối ưu hóa những chiến dịch marketing, tổ chức công việc tốt hơn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Nền tảng này gọi là TRỢ LÝ ẢO WATSON và WEATHERfx Footfall. Cả hai giải pháp này đều sử dụng các dữ liệu bao gồm thời tiết, địa điểm và tích hợp với các dữ liệu phức hợp như: đối tượng tùy chỉnh (custom audiences).

Ngoài ra giải pháp áp dụng trí tuệ nhân tạo này còn hướng đến việc cắt giảm thời gian cho Marketer trong việc phân tích dữ liệu. Theo như Gartner, các chuyên gia phân tích dữ liệu marketing phần lớn thường dành khoảng 20-30 giờ mỗi tuần để phân tích và xử lý dữ liệu.

David Kenny- Phó chủ tích cấp cao của nền tảng Watson & Clound của IMB thừa nhận rằng Marketer ngày nay bị choáng ngợp bởi lượng lớn dữ liệu và thông tin mà họ giải quyết hằng ngày, nhưng bây giờ với trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp họ cải thiện hiệu quả công việc một cách tốt hơn.

Ingersoll – công ty sản xuất công nghiệp đa ngành, đã áp dụng trợ lý ảo Watson vào chiến lược marketing để giúp tổ chức tốt công việc và nhận biết insight của khách hàng một cách nhanh chóng dựa vào nguồn dữ liệu – công cụ này cũng giúp các marketer phân tích và ra quyết định cho từng chiến dịch marketing.

Subway- một nhà hàng thức ăn nhanh sỡ hữu 45,000 cửa hàng trên 100 quốc gia, đã áp dụng giải pháp WEATHERfx Footfall của IMB- một giải pháp quảng cáo bằng trí tuệ nhân tạo (AI) mới được thiết kế để giúp gia tăng lượng khách hàng đến với cửa hàng bằng việc tối ưu chiến dịch marketing. Bằng cách kết nối giữa dữ liệu thời tiết và dữ liệu về lưu lượng khách hàng trong ngành Thức ăn nhanh (QSR foot traffic), Subway đã tạo ra chương trình khuyến mãi Footlong 4.99$ thông qua ứng dụng The Weather Channel.

Việc hợp tác với WEATHERfx Footfall đã giúp tăng 15% lượt ghé thăm cửa hàng, hiệu quả hơn 49% trong việc lôi kéo khách hàng mới và khách hàng cũ đến cửa hàng sau khi nhìn thấy quảng cáo.

Nguồn: Mediapost.com

Đọc thêm: 3 điều CEO cần phải biết về Business Intelligence

Copyright 2018 by A1 Digihub | Powered by FPT.AI, ANTS, Cyradar