Business Intelligence & Marketing Automation Systems

8 BÀI HỌC ĐÁNG NHỚ GIÚP BẠN CHẠY GOOGLE ADS CHUẨN HƠN CHO MÙA LỄ 2019

09/05/2019 by in category Google Ads with 0 and 1
Home > Blog > Google Ads > 8 BÀI HỌC ĐÁNG NHỚ GIÚP BẠN CHẠY GOOGLE ADS CHUẨN HƠN CHO MÙA LỄ 2019

Gần hết quý hai 2019, các kì nghỉ cũng đã qua, nhưng dữ liệu từ các chiến dịch đó lại vô cùng hữu ích để bạn lên kế hoạch cho những chiến dịch hiệu quả theo mùa lễ năm nay .

Mặc dù Gáng sinh, hay Black Friday là mùa mua sắm lớn cho các nhà bán lẻ, có những ngày lễ khác cũng ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu.

8 bài học rút ra từ thất bại của những chiến dịch chạy Google Ads 2018

Trong bài đăng này, mình chia sẻ 8 bài học hay giúp bạn áp dụng những kinh nghiệm bạn đã học để tiếp cận khách hàng.

1. Dự đoán doanh thu thực tế:

Doanh thu và lợi nhuận là con số đơn giản nhất mà chủ doanh nghiệp xem xét mỗi năm. Đối với xu hướng theo mùa, hãy so sánh những gì bạn dự kiến sẽ thực hiện và những gì bạn đã thực hiện trong Quý 1 năm 2019 so với Quý 4 năm 2018. Từ số liệu này tính toán chi phí để tạo ra số tiền đó. Đối với những người đã chạy một chiến dịch Quảng cáo Google, bạn muốn xem những gì bạn sẽ trả cho chiến dịch của mình trong năm 2019 so với những gì bạn đã chi trong năm 2018 và nếu nó mang về ROI khả quan.

2. Tỉ lệ phần trăm của một nhãn hiệu sản phẩm của bạn so với các nhãn hiệu khác:

Ngoài việc xem xét tăng hoặc giảm doanh thu dựa trên ngân sách cho chiến dịch Google Ad, hãy xem tỉ lệ phần trăm hiển thị nhãn hiệu của mình cho mùa lễ gần đây nhất. Tỉ lệ tăng lên hay giảm đi so với năm trước? Điều này sẽ cho thấy tần suất quảng cáo của bạn không hiển thị do ngân sách bị hạn chế. Do vậy, bạn có thể cần chuẩn bị ngân sách tốt hơn vào năm tới.

3. Sự phổ biến từ khóa:

Làm thế nào biết cách mọi người tìm kiếm trong năm nay thay đổi như thế nào so với năm trước? Một điều bạn có thể thấy trong tài khoản Google Ads của mình là các cụm từ khóa dài hơn phổ biến hơn trong những tháng gần đây do tìm kiếm bằng giọng nói. Khi mọi người có thể nói thay vì gõ, cách họ tìm kiếm cũng thay đổi.

Những cụm từ dài hơn có khả năng tìm kiếm tăng nhiều nhất trên các thiết bị di động khi họ đang di chuyển. So sánh dữ liệu của bạn dựa trên các cụm từ và thiết bị được sử dụng sẽ thấy được hành vi tìm kiếm của người dùng thay đổi như thế nào .Đặc biệt,Google Trend là một công cụ nghiên cứu hay khi lập kế hoạch cho các chiến dịch của bạn vào năm tới.

4. Doanh thu được tạo ra nhờ từ khóa

Nhiều người biết mức độ phổ biến của từ khóa và lưu lượng truy cập vào website, nhưng ít người biết từ khóa tạo ra từ những từ khóa đó là bao nhiêu? Tách những từ có doanh thu cao này vào các nhóm quảng cáo của riêng cho họ trong mùa lễ tiếp theo để tối đa hóa hiệu suất của họ. Đồng thời, bạn cũng nên tìm những từ khóa phủ định trong tương lai vì chúng chỉ đốt cháy ngân sách của bạn mà không có kết quả.

Nhập từ khóa phủ định, giúp nhắm đúng khách hàng mục tiêu

5. Chiến lược giá thầu

Vì Google cung cấp các tùy chọn đặt giá thầu nâng cao với machine learning, nên khuyến khách các nhà quảng cáo sử dụng chiến lược giá thầu tự động thay vì chiến lược giá thầu thủ công trong các chiến dịch Quảng Cáo. Nên thực hiện chiến lược giá thầu tự động nếu bạn là người mới vào nghề để bạn có thể chọn chiến lược phù hợp nhất với mục tiêu của mình.

Nếu bạn đã sử dụng chiến lược đặt giá thầu tự động, hãy so sánh những gì bạn đã sử dụng trong Q1 năm 2019 với Q4 2018 và lưu ý những thay đổi về hiệu suất. Còn không, bạn hãy tìm một Agency chuyên về Google Ads như A1digihub để giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo.


Chiến lược đấu giá thầu thông minh

6. Thông tin đấu giá:

Nhiều đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang quảng cáo trên Google trong mùa lễ, vì vậy hãy sử dụng báo cáo thông tin đấu giá để xem bạn xếp hạng như thế nào so với đối thủ cạnh tranh. Điều này sẽ phát hiện ra các cơ hội để các chiến dịch phát triển hơn vào năm tới.

7. Kênh quảng cáo chéo:

Không chắc rằng Quảng cáo Google là kênh duy nhất mà bạn dùng để quảng bá các chiến dịch kỳ nghỉ. Bạn có thể tăng cường các nỗ lực qua các kênh tiếp thị khác như bản tin Email hoặc phương tiện truyền thông xã . Áp dụng Google Ads cùng với các kênh khác để tiếp cận người dùng đến đúng mục tiêu.

8. Hiển thị trên nhiều thiết bị:

Mọi người sử dụng nhiều thiết bị và nhiều kênh khác nhau để tìm kiếm thông tin hàng ngày – bao gồm cả mua sắm. Sự gia tăng của khách truy cập trang web bằng điện thoại di động cao hơn so với máy tính bảng hoặc máy tính để bàn trong quý 4 năm 2018.

Người dùng có xu hướng dùng nhiều thiết bị để tìm kiếm, mua sắm trực tuyến

Hãy lập kế hoạch cải thiện những vấn đề đang gặp phải ở chiến dịch của bạn ngay bây giờ.

Ví dụ: nếu bạn không nhận được lưu lượng truy cập dự kiến, hãy tạo các chiến dịch tập trung vào địa phương nhiều hơn với các ưu đãi đặc biệt cho những người ghé thăm doanh nghiệp của bạn trên internet. Nếu các chiến dịch của bạn tiết lộ tỷ lệ nhấp cao nhưng chuyển đổi thấp, có thể trang đích của bạn có vấn đề hoặc các ưu đãi của bạn không tiếp cận đứng điểm trong trong hành trình mua hàng của họ .


Bạn có thể sử dụng báo cáo PPC nâng cao để xem số liệu của các chiến dịch của bạn và mẫu phân tích nhấp chuột để đo hiệu quả quảng cáo

Hằng năm có nhiều ngày lễ diễn ra, nếu bạn có sự chuẩn bị trước thì sẽ tạo ra được một chiến dịch Google Ads thực sự hiệu quả. Sắp tới sẽ có lễ Giáng sinh, Halloween, Tết… các doanh nghiệp hãy tận dụng.

Copyright 2018 by A1 Digihub | Powered by FPT.AI, ANTS, Cyradar